Thi Bằng Lái Xe Máy A1-A2

Xe máy SimSon S51 vang bóng một thời

Một trong những chiếc xe máy động cơ hai thì vang bóng một thời đó và chiếc SimSon S51 từng được sử dụng phổ biến ở nước ta.

Chiếc SimSon S-51: Sau năm 70 được sản xuất là sử dụng rộng rãi tại Đức và xuất sang nhiều nước trên thế giới, là mẫu xe thông dụng với động cơ hai thì mạnh mẽ cho phép vượt địa hình khó với hệ thống gầm cao và khung chắc.

Giới thiệu về lịch sử SimSon S51

xe máy simson

Thế giới xe máy đa dạng và phong phú

Trong những thập niên 70 tại Việt Nam, đáng chú ý sử dụng nhiều xe có mẫu xe S-51, đây là chiếc xe gắn máy duy nhất còn thịnh hành thậm chí taị Đông Đức cho đến khi chủ nghĩa phát xít tan rã hoàn toàn trên thế giới. Chiếc xe này sở hữu động cơ duy nhất 70cc gắn trên một khung xe làm bằng một ống thép. Phiên bản enduro của S-51 (Có động cơ 70 hoặc 80 cc) với khung xe nổi bật hơn là gắn thêm ống chịu lực, hộp số với 5 cấp và công suất 7,5 mã lực cho phép chạy ở địa hình khó rất tốt.

Những chiếc xe enduro do sản cuất với số lượng có hạn nên có điểm nổi bật khác với các mẫu xe thông thường. Một vài mẫu sản xuất năm 60-70 còn có kết hợp với hộp số lên đến 8 cấp và có nguồn gốc từ hộp số 4 cấp thông thường và kèm theo một bộ giảm tốc. Trong đó mẫu điển hình là GS 75 được sản xuất từ năm 1976. Chiếc xế nổ này không đơn thuần là xe chạy thông thường mà còn được dùng làm xe đua.

TRung Tâm VOV

Thi bằng lái xe máy để điều khiển xe an toàn

Vào thập niên 80 – 90 thì chiếc SimSon tại Việt Nam đối với nhiều vùng còn là một tài sản khó mua của đa số người, khi mà đối với người dân chiếc xe máy còn là một thứ sa xỉ.

Theo luật của Việt Nam nếu bạn giờ sở hữu một con simson S51 với dung tích xy lanh từ 70 cc-80 cc bạn vẫn cần có bằng lái xe máy mới được phép điều khiển.

Tags:______________________________________________________________________________