Thi Bằng Lái Xe Máy A1-A2

Đồng loạt triển khai đổi giấy phép lái xe ô tô mới

Triển khai đồng loạt đổi Giấy phép lái xe (GPLX) và hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý GPLX là một dự án lớn, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước. Theo nhiều nguồn tin cho viết đến cuối năm 2014 mọi giấy phép lái xe mô tô, xe gắn máy, ô tô các loại bắt buộc phải đổi sang loại Giấy phép lái xe (GPLX) mới. Việc cấp lại hoặc đổi mới bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo sát hạch thi bằng lái xe bất kỳ hoặc đến sở GTVT để trực tiếp làm.

giấy phép lái xe

Đồng loạt triển khai đổi giấy phép lái xe

Tại sao lại phải đổi Giấy phép lái xe?

Chăc hẳn câu hỏi trên đã không ít người thắc mắc. Việc thay đổi mẫu GPLX ô tô, triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý GPLX là một bước chuyển quan trọng của tiến trình hiện đại hóa trong công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện của ngành GTVT. Trước kia, việc kiểm soát, quản lý GPLX được thực hiện bằng văn bản tại các địa phương, mang tính thủ công, phức tạp.

Đầu tháng 3/2014, thực hiện Thông tư số 38 của Bộ GTVT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46, đặc biệt là lộ trình chuyển đổi GPLX bằng vật liệu mới, công tác chuẩn bị chuyển đổi đã được Sở GTVT Hà Tĩnh khẩn trương triển khai.

Để triển khai đồng loạt việc chuyển đổi GPLX mới theo lộ trình quy định trước ngày 31/12/2014 phải phối hợp với các cơ quan tuyên truyền thông tin rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân. Ngoài ra, Sở cũng đã có phương án tăng cường thêm người, máy móc, đường truyền, ngày trực.

Việc chuyển đổi GPLX mới cũng đã được Sở lên kế hoạch cụ thể. Theo đó, GPLX được cấp từ đầu năm 2009 đến 31/12/2010 sẽ được chuyển đổi hoàn tất trong quý II; số giấy phép được cấp trong năm 2011 sẽ được chuyển trong quý III và số giấy phép được cấp trong năm 2012 sẽ được hoàn tất trong quý IV.

>>>Học lái xe ô tô giá rẻ

Ông Nguyễn Xuân Bảo trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái – Sở GTVT nhấn mạnh: “Nếu một số người dân không đến chuyển đổi giấy phép kịp thời so với thông báo thì chúng tôi vẫn sẵn sàng chuyển đổi cho họ ngay sau đó. Chúng tôi sẽ tăng cường nhân lực và máy móc nhằm đảm bảo đến 31/12/2014 hoàn thành chuyển đổi GPLX”.

Mẫu GPLX mới được sản xuất trên loại vật liệu mới, đáp ứng yêu cầu về độ bền, chống ẩm, chống mốc, có kích thước phù hợp với kích thước tiêu chuẩn quốc tế. Nội dung GPLX mới được in song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt để phục vụ việc hội nhập quốc tế trong hoạt động vận tải cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam tham gia công tác, học tập ở nước ngoài. Đặc biệt, mẫu GPLX mới đã đưa vào một số công nghệ cao về bảo mật để chống việc tẩy, xóa, làm giả…

Tags:______________________________________________________________________________