Thi Bằng Lái Xe Máy A1-A2

Cấp lại bằng lái xe

Hướng dẫn thủ tục xin cấp lại bằng lái xe theo quy định về bằng lái xe mẫu mới của nhà nước tại đây.

Hầu hết mọi người đều muốn làm lại bằng lái xe máy nhanh nhất có thể. Theo quy định mới về mẫu bằng lái xe giống như thẻ atm mà chúng ta dùng để rút tiền ngân hàng. Loại bằng lái xe mới này vừa bền và đẹp, có thể tích hợp bằng lái xe máy và bằng lái xe ô tô trên một thẻ. Các bạn có thể đổi bằng lái xe cũ lấy loại bằng này với một số giấy tờ hợp lệ.

cap lai bang lai xe may a1 tại ha noi

– Việc cấp lại bằng lái xe máy với thủ tục khá phức tạp nên nhiều bạn khi đổi bằng lái, mất bằng lái thường là chỉ xác nhận mình mất bằng và làm bằng lái xe mới cho nhanh. Cac bạn có thể tham khảo thủ tục đổi bằng lái xe máy như sau:

Khâu thứ nhất: 1. Đơn đề nghị đổi Giấy phép lái xe 2. Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện hoặc tương ứng trở lên). 3. Đơn trình báo mất GPLX (có xác nhận của Công an hoặc chính quyền địa phương) 4. Hồ sơ lái xe gốc (Nếu mất hồ sơ gốc phải có tờ khai nguyên nhân mất). 5. GPLX, CMND (bản photo) xuất trình bản chính đối chiếu khi đến làm thủ tục. 6. 03 ảnh màu cỡ 3×4 (kiểu CMND)

Khâu thứ  2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi cấp bằng lái xe – Khi đến nộp hồ sơ, người nộp xuất trình CMND hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng, nếu nộp hộ phải có giấy ủy quyền. – Thời gian nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ 6 và sáng thứ 7 – sáng từ 7h đến 11h30; chiều từ 13h đến 16h30), ngày lễ, tết nghỉ. – Thu Lệ phí cấp lại GPLX: 30.000đ/GPLX

Khâu thứ 3: Sở Giao thông vận tải xem xét, thẩm định cấp lại bằng lái xe Người có giấy phép lái xe bị mất nếu: a) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe; b) Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 01 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe; c) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và còn hồ sơ gốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe; d) Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm và không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe; đ) Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Khâu thứ 4: Trả hồ sơ lái xe và giấy phép lái xe – Nhân viên trả hồ sơ, yêu cầu người đến nhận hồ sơ và GPLX ký nhận vào bảng kê. – Đối với GPLX đang trực tiếp quản lý: 01 tháng, kể từ khi nhận đủ hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe theo quy định. – Đối với GPLX không trực tiếp quản lý: 01 tháng và 25 ngày làm vệc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.* Môtô: – Lệ phí sát hạch lý thuyết: 30.000đ – Lệ phí sát hạch thực hành: 40.000đ.

– Đối với bằng lái xe a1 việc làm bằng lái xe mới cung khá nhanh gọn, nhìn các khâu xin cấp lại bằng mà nản quá, nên chúng tôi có giải pháp cho bạn có bằng lái xe máy nhanh hơn.

cap lai bang lai xe và đổi bằng lái xe mới

– Các gói hồ sơ đăng ký làm bằng lái xe mới tại trung tâm:

  1. Goi thứ nhất thông thường: bạn phải nộp 400k trong đó: 185 gọi là lệ phí thủ tục hồ sơ. Lệ phí còn lại bạn đống khi đi thi theo quy định bắt buộc
  2. Gói thứ 2 gọi là gới Vip1: bạn chuẩn bị 625k( hỗ trợ thực hành ): 400k bạn đóng cho cộng tác viên khi thu hồ sơ. Và 225k bạn đóng khi đi thi( với gói này tỉ trượt là 0.00001%)
  3. Gói thứ 3 goi là gói Vip2: bạn cần nộp 725k( hỗ trợ cả lý  thuyết và thực hành). Vậy là bạn an tâm có bằng lái nhé.

Bạn có nhu cầu thi bằng lái xe a1 và thi bằng lái a2 chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn có bằng nhanh nhất.

>>>> Quay lại trang chủ

>>>> Ghé thăm sitemap

 

TRUNG TÂM THU HỒ SƠ TẠI NHÀ HỌC VIÊN, TỔNG ĐÀI 09 7337 9696 / 0964 596 916

Tags:______________________________________________________________________________